“Cảnh giác trước các tổ chức vay đáo hạn ngân hàng biến tướng”

05/12/2021

22

Vay đáo hạn ngân hàng là cụm từ được nhắc nhiều nhất khi bạn đang gặp khó khăn về tài chính khi đến hạn hoàn trả vốn vay cho ngân hàng. Lợi dụng mối lo ngại này, các hình thức lừa đảo tinh vi được ra đời khiến nhiều người đi vay sập bẫy.

Khi đến kỳ đáo hạn ngân hàng, nhiều người vay không có tiền trả sẽ thường có tâm lý lo lắng vì sợ bị đưa vào danh sách nợ xấu CIC của ngân hàng.

Vì thế, đã không ít người tìm đến các hình thức tín dụng đen, tìm nguồn vay bên ngoài với lãi suất cao để trả kịp nợ cho ngân hàng.

Thủ đoạn của các tổ chức này nếu không cẩn thẩn sẽ bị sa bẫy, chẳng hạn như ký giấy tờ vay nợ với lãi suất cao hoặc ký giấy thế chấp tài sản, ký giấy đặt cọc bán nhà.

Trường hợp này xảy ra khá phổ biến, khiến nhiều gia đình tan cửa nát nhà, khuynh gia bại sản. Vì vậy, người đi vay cần phải cảnh giác cao độ để tránh sa vào “bẫy” của hình thức lừa đảo này.

Bên cạnh đó, khách hàng cần nắm rõ những kiến thức về thuật ngữ” đáo hạn ngân hàng” để có những quyết định đúng đắn.

I. Những kiến thức về đáo hạn ngân hàng

luu y khi vay von ngan hang 1

a. Đáo hạn ngân hàng là gì?

Đáo hạn ngân hàng là dịch vụ gia hạn thời gian vay của khách hàng đối với ngân hàng. Hay có thể hiểu là tái cấp vốn khi khoản vay trước đó đã hết hạn mà không thể hoàn trả. Hình thức này không chỉ gia hạn khoản vay mà còn giúp người vay không bị liệt kê vào nợ xấu của ngân hàng.

Pháp luật hiện nay chưa có thuật ngữ nào quy định về vấn đề đáo hạn ngân hàng, chỉ quy định về việc gia hạn nợ: “Gia hạn nợ là việc cho phép kéo dài thời hạn trả nợ đã cam kết và trong thời gian gia hạn nợ, người vay vẫn phải trả lãi tiền vay.” (Khoản 7 Điều 3 Nghị định 94/2018/NĐ-CP)

dao han ngan hang nhanh nhat

Hiện nay có 3 phương thức đáo hạn phổ biến mà người vay có thể chọn lựa:

Đáo hạn tại chỗ:

Đáo hạn tại chỗ đơn giản là bạn làm thủ tục đáo hạn trực tiếp tại ngân hàng mà bạn đăng ký khoản vay. Khách hàng có thể được gia hạn thêm khoản vay dựa vào tài sản thế chấp với điều kiện nộp đầy đủ giấy tờ yêu cầu bổ sung.

Lưu ý, trước khi đồng ý cho khách hàng đáo hạn khoản vay mới, ngân hàng sẽ xem xét và đánh giá khả năng trả nợ cũng như tình hình kinh doanh của khách hàng, nếu tình hình khả quan thì ngân hàng sẽ đồng ý cho khách hàng gia hạn khoản vay. 

Đáo hạn chuyển ngân hàng hay còn gọi là giải chấp:

Đáo hạn chuyển ngân hàng là hình thức người vay đáo hạn khoản vay qua ngân hàng khác, không phải ngân hàng khách hàng đăng ký khoản vay.Thông thường ngân hàng khách hàng chọn chuyển có mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn có lợi cho khách hàng hơn.

Vay đáo hạn bên ngoài để chi trả khoản vay của ngân hàng:

Người vay sẽ tìm đến các các nhân, tổ chức cho vay vốn để trả nợ ngân hàng, lãi suất vay ở những nơi này thường sẽ rất cao, có thể gọi là “cắt cổ”.

Sau khi trả hết khoản tiền vay ngân hàng, khách hàng có thể sẽ vay tiếp một khoảng mới để trả cho bên cho vay bên ngoài. Đây là hình thức biến tướng nhiều nhất khi các nguồn vay có các cách lừa đảo tinh vi.

b. Điều kiện và thủ tục vay đáo hạn 

0952 at7 Copy

Điều kiện:

 • Để có thể đáo hạn ngân hàng thành công thì người vay đáo hạn ngân hàng cần đảm bảo các điều kiện như sau:
 • Nằm trong độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi.
 • Không có nợ xấu nào ở bất cứ ngân hàng nào.
 • Phải có tài sản cầm cố để ngân hàng đánh giá về giá trị tài sản để từ đó đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay
 • Có hộ khẩu hoặc là KT3 ở những khu vực mà đơn vị đó hỗ trợ.
 • Thu nhập hàng tháng ổn định

Thủ tục:

 • Tùy vào từng ngân hàng sẽ có hồ sơ và thủ tục khác nhau, tuy nhiên vay đáo hạn ngân hàng cần có những giấy tờ cơ bản như:
 • Hợp đồng khoản vay cũ tại ngân hàng,
 • Hồ sơ chứng minh nhân thân: CMND, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, tạm trú; Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (đăng ký kết hôn, giấy xác nhận tình trạng độc thân)
 • Hồ sơ chứng minh tài chính: Hợp đồng lao động, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất,…Với các khoản vay doanh nghiệp, người vay cần chuẩn bị thêm giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập, báo cáo tài chính,…
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm….

 II. Những lưu ý khi vay đáo hạn ngân hàng

ty so kha nang tra no 5 750x396 1

Mỗi ngân hàng sẽ yêu cầu hồ sơ vay đáo hạn ngân hàng khác nhau, để tránh mất thời gian và những vấn đề phát sinh khác, người vay nên hỏi kỹ thông tin chổ nhân viên quản lý hồ sơ ngân hàng

Ngoài thị trường hiện nay có rất nhiều tổ chức cho vay đáo hạn ngân biến tướng, đã có rất nhiều trường hợp bị lừa bởi bẫy tín dụng đen với lãi suất cao. Người vay cần nắm rõ thông tin và cảnh giác cao độ.

Không phải các nguồn vay bên ngoài lúc nào cũng xấu, người vay chỉ cần tìm đến các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để vấn đề vay đáo hạn ngân hàng được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác.  

III. Các câu hỏi thường gặp

z2903322042977 547bb6b5df377f03ad9ed893982b204d

1. Đáo hạn có mất phí không?

=> Có. Thông thường, chi phí đáo hạn của ngân hàng trên thị trường cho vay thế chấp hiện nay là từ 0,3-0,5% / ngày. Đối với các khoản vay lớn và hợp đồng dài hạn thì mức phí sẽ thấp nhất với 0,2% / ngày.

2. Thời gian hoàn tất thủ tục vay đáo hạn ngân hàng bao lâu?

=> Thời gian đáo hạn ngân hàng thường mất 3-5 ngày (không tính cuối tuần, ngày lễ)

3. Thời điểm nào nên đáo hạn ngân hàng?

=> Nên đáo hạn trước ngày kết thúc hợp đồng khoảng 1 tuần để đảm bảo khoản vay không bị quá hạn thanh toán, tránh bị nợ xấu.

IV. Banker 247 – Dịch vụ cho vay đáo hạn trọn gói với chi phí thấp

23

Banker 247 với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực cho vay với nhiều chi nhánh hoạt động khắp lãnh thổ Việt Nam sẽ cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tốt nhất với chi phí rẻ và nhanh số 1.

Đến với Banker 247 với nhu cầu cần vay đáo hạn ngân hàng, bạn sẽ được hỗ trợ tận tình:

 • Banker 247 sẽ hỗ trợ cho bạn vay tiền để trả (đáo hạn) ngân hàng.
 • Nếu bạn muốn vay thêm, chúng tôi hỗ trợ ngân hàng cho bạn.
 • Bạn không cần lo lắng tìm ngân hàng cho bạn vay.
 • Bạn sẽ không cần lo về khoản tiền trả cho ngân hàng cũ.
 • Không sợ bị mất nhà, nợ xấu vì khoản vay trễ hạn.
 • Công việc của bạn vẫn diễn ra bình thường.
 • Cho vay tiền để đáo hạn với lãi suất thấp nhất.
 • Thẩm định nhanh qua điện thoại.
 • Có kết quả sau 30′ – Có tiền sau 2h làm việc.
 • Lãi suất vay đáo hạn cạnh tranh nhất thị trường

Liên hệ:

Website: Banker247.vn / Hotline: 08.49.66.68.68 / Email: Banker247vn@gmail.com

11

Rate this post
Có Thể Bạn Thích :

Các bài viết cùng chuyên mục

cách vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu
Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không
vay vốn ngân hàng Sacombank thế chấp sổ đỏ

Chúng tôi sẵn sàng
hỗ trợ 24/7

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trực
  tuyến của Banker 247

  08.49.66.68.68
 • Quý khách có thể liên hệ
  với chúng tôi qua

  • zalo
  • facebook
  • mail

Đăng ký để được tư vấn nhanh nhất