Vay đáo hạn 1 năm: A-Z lợi ích, rủi ro, lưu ý khi vay vốn

17/01/2024

Vay đáo hạn 1 năm

Bạn đang tìm hiểu các hình thức vay vốn phù hợp cho bản thân và thấy gói vay đáo hạn 1 năm mà không biết đây là gì? Trong bài viết này, Banker247 sẽ giải đáp chi tiết cho bạn A-Z về vay đáo hạn 1 năm, cũng như cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể vay vốn một cách an toàn và hiệu quả.

Vay đáo hạn 1 năm là gì?

Vay đáo hạn 1 năm là hình thức vay ngắn hạn chỉ trong 12 tháng trở lại. Đến thời điểm đáo hạn, bạn cần phải thanh toán toàn bộ số tiền vay cũng như số tiền lãi trong năm. Nếu có nhu cầu vay thêm, ngân hàng sẽ dựa vào lịch sử trả nợ và năng lực tài chính hiện tại để xét duyệt cho vay tiếp.

Vay đáo hạn 1 năm là gì

Vay thế chấp có thời hạn 1 năm là sự lựa chọn phổ biến trong cộng đồng doanh nghiệp, được nhiều công ty và chủ doanh nghiệp ưa chuộng. Lý giải cho điều này là bởi hoạt động sản xuất kinh doanh đòi hỏi một lượng vốn lớn, khiến cho dòng tiền phải liên tục lưu thông hàng ngày và hàng tháng. Vì vậy, việc quản lý tài chính để trả nợ cho ngân hàng, bao gồm cả trả gốc và lãi hàng tháng đã trở nên vô cùng khó khăn đối với doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời gian ngắn.

Do đó, loại hình vay thế chấp với thời hạn 1 năm ra đời nhằm giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề trên. Khi sử dụng gói vay này, doanh nghiệp chỉ cần thanh toán nợ một lần duy nhất vào ngày đáo hạn, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho tổ chức.

Lợi ích khi vay đáo hạn 1 năm

Lợi ích khi vay đáo hạn 1 năm

Vay đáo hạn 1 năm mang lại nhiều lợi ích cho người vay, đặc biệt là đối với những đối tượng kinh doanh có doanh thu/thu nhập hàng tháng không ổn định (tháng nhiều – tháng ít). Cụ thể, một số lợi ích chính của vay đáo hạn 1 năm là:

 • Giúp bạn có nguồn tiền lưu động trong thời gian dài để xoay sở trong kinh doanh, đầu tư, tiêu dùng hay bất kỳ mục đích nào khác.
 • Giúp bạn giảm bớt gánh nặng, lo lắng về việc “xoay” tiền trả nợ hàng tháng.
 • Giúp bạn bảo vệ tài sản của mình, tránh bị ngân hàng thanh lý hay bị mất quyền sử dụng khi không trả nợ đúng hạn nếu không may có tháng kinh doanh kém, không có tiền trả nếu vay theo hình thức góp tiền hàng tháng.
 • Giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt với ngân hàng, tránh bị xếp vào danh sách nợ xấu hay bị giảm hạn mức tín dụng.

Rủi ro khi vay đáo hạn 1 năm không trả?

Rủi ro khi vay đáo hạn 1 năm không trả?

Vay đáo hạn 1 năm cũng có những rủi ro mà bạn cần lưu ý, đặc biệt là khi bạn không trả nợ đúng hạn hay không có khả năng trả nợ. Cụ thể, nếu sau ngày đáo hạn mà bạn không thể thanh toán khoản vay, tùy thuộc vào tình trạng nợ, bạn có thể thuộc vào một trong những loại nợ sau đây:

 • Nhóm 1: Nợ đúng tiêu chuẩn – Nợ trong hạn hoặc đã quá hạn 10 ngày kể từ ngày trả nợ.
 • Nhóm 2: Nợ cần chú ý – Số tiền thanh toán chậm trong khoảng từ 10 – 90 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn – Số tiền nợ thanh toán quá hạn từ 90 – 180 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ – Số tiền nợ đã quá hạn từ 180 – 360 ngày, có rủi ro mất vốn.
 • Nhóm 5: Nợ có rủi ro mất vốn – Số tiền nợ đã quá hạn, chậm trả trên 360 ngày, có rủi ro mất vốn cao.

Trong trường hợp bạn không may vướng phải nợ quá hạn hoặc nợ xấu – sau khi thanh toán nợ, bạn cần đợi 12 tháng (với nợ nhóm 2) hoặc 5 năm (với nợ xấu nhóm 3-4-5) để có thể vay tiếp nếu có nhu cầu

Xử trí khi vay đáo hạn 1 năm nhưng chưa có tiền trả khi đến hạn

Xử trí khi vay đáo hạn 1 năm nhưng chưa có tiền trả khi đến hạn

Khi vay đáo hạn 1 năm mà chưa có tiền trả khi đến hạn, bạn có thể tham khảo một số cách sau để tránh vướng phải nợ xấu, nợ quá hạn:

 • Tìm các nguồn tiền ngắn hạn như vay bạn bè, người thân để trả nợ trước và “xoay” tiền sau. Điều này giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị tài chính để trả nợ.
 • Thỏa thuận với ngân hàng để gia hạn thêm thời gian trả nợ. Tuy nhiên, việc kéo dài thời gian trả nợ có thể khiến lãi suất tăng cao hơn với những điều kiện khó khăn hơn.
 • Vay đảo nợ từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để trả nợ cũ. Tuy nhiên, việc tự đi vay sẽ thường rất khó khăn do quy định có phần “ngặt nghèo” và lãi suất cao đến từ ngân hàng.
 • Nhờ đến các đơn vị tư vấn hồ sơ như Banker247 để được vay đáo hạn tại các ngân hàng với mức lãi thấp như vay thế chấp. Chỉ cần có tài sản đảm bảo, mọi hồ sơ khó nhất chúng tôi có thể giúp bạn vay được ở tại các ngân hàng.

Những điều cần lưu ý khi vay đáo hạn 1 năm

Khi vay đáo hạn 1 năm, bạn cần lưu ý những điều sau để việc vay vốn được an toàn và thuận lợi nhất:

 • Bạn cần xác định rõ mục đích và nhu cầu vay vốn của mình, không nên vay quá nhiều hay vay vượt quá khả năng trả nợ của mình.
 • Bạn cần lựa chọn ngân hàng có lãi suất, phí hợp lý với khả năng tài chính bản thân để vay vốn. Bạn cũng nên so sánh với nhiều nơi để chọn được ngân hàng có điều kiện vay tốt nhất.
 • Bạn cần đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản và điều kiện của hợp đồng vay vốn, đặc biệt là về lãi suất, phí, thời hạn, hình thức trả nợ, quyền và nghĩa vụ của người vay và ngân hàng để thực hiện đúng, tránh vướng phải nợ xấu – nợ quá hạn.
 • Bạn cần lập kế hoạch trả nợ kỹ lưỡng và thực hiện đúng hạn. Bạn cũng nên có dự phòng cho những trường hợp khẩn cấp hay bất khả kháng có thể xảy ra để tránh bị ngân hàng thu hồi tài sản thế chấp khi không trả nợ đúng hạn.

Trên đây là toàn bộ giới thiệu của Banker247 về gói vay đáo hạn 1 năm là gì?” và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vay và trả nợ loại hình vay vốn này. Hy vọng qua bài viết, bạn đã tìm được những phương án vay vốn phù hợp cho bản thân mình. Chúc bạn thành công!

Rate this post
Có Thể Bạn Thích :
Tags: , ,

Các bài viết cùng chuyên mục

VietinBank cho vay trả nợ ngân hàng khác
Vợ nợ xấu chồng có vay ngân hàng được không
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng

Chúng tôi sẵn sàng
hỗ trợ 24/7

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trực
  tuyến của Banker 247

  08.49.66.68.68
 • Quý khách có thể liên hệ
  với chúng tôi qua

  • zalo
  • facebook
  • mail

Đăng ký để được tư vấn nhanh nhất