3 trường hợp vay thế chấp sổ hồng không chính chủ (Update)

18/11/2021

z2903320585484 2af113e239c6efb4670b8f9df7a4d433

“Người vay vốn và người bảo lãnh là một” hiển nhiên là một trường hợp vay thế chấp sổ hồng quá đỗi bình thường. Vậy sẽ có những khó khăn nào khi bạn đang có nhu cầu vay thế chấp sổ hồng không chính chủ?

Với phương thức này bạn chắc hẳn sẽ nhận được sự xác minh và xét duyệt kỹ càng hơn bao giờ hết từ phía ngân hàng cho vay.

Song điều kiện và thủ tục để có thể vay thế chấp sổ hồng có những gì cần lưu ý? Hãy bắt tay với Banker 247 để tìm hiểu kỹ càng hơn về hình thức vay này nhé!

I/ Các trường hợp vay thế chấp sổ hồng không chính chủ được cho là hợp pháp

the chap so do vay duoc bao nhieu tien

 • Người vay tiền đồng đứng tên sở hữu tài sản

Đây được xem như hình thức bảo lãnh phổ biến nhất và có khả năng được chấp nhận cao nhất từ phía ngân hàng khi người bảo lãnh đồng thời là người thân trong gia đình, có mối quan hệ huyết thống với người đi vay (các mối quan hệ như: bố mẹ ruột, bố mẹ vợ hoặc chồng, con cái).

Bên cạnh đó, trường hợp người bảo lãnh đồng thời là người có quan hệ thân thiết với người đi vay (chẳng hạn như: anh/chị/em ruột, anh/chị/em của vợ/chồng) cũng có thể được ngân hàng chấp nhận.

Bạn hãy nên chuẩn bị giấy tờ kỹ càng để thể hiện được rõ ràng mối quan hệ góp phần tăng mức độ chứng thực uy tín.

 • Người vay tiền có mối quan hệ gần gũi với người đứng tên sở hữu tài sản

Các mối quan hệ gần gũi, thân thiết có thể kể đến như họ hàng gần, bạn bè, chi trên chi dưới trong gia đình, anh em kết nghĩa,…

Mặc dù được tính là hợp pháp nhưng trường hợp này vẫn có rất ít khả năng được ngân hàng duyệt hồ sơ. Nguyên nhân chính yếu là từ việc ngân hàng phải tiến hành xem xét xem nhiều khía cạnh như người bảo lãnh có nợ xấu không, nợ xấu có vay thế chấp sổ hồng được không, lịch sử thanh toán nợ, số dư nợ, năng lực tài chính, tư cách pháp nhân.

Khi hồ sơ được xét duyệt, người đứng tên trên sổ đỏ sẽ trở thành người bảo lãnh, phải đáp ứng đầy đủ những trách nhiệm, nghĩa vụ mà ngân hàng đã đưa ra.

Điều quan trọng là hai bên cũng sẽ nhận được thông báo rõ ràng từ phía ngân hàng để có thể tiến hành đúng pháp luật nếu có vấn đề phát sinh hay rủi ro xảy ra trong thời hạn vay.

 • Người vay tiền và người đứng tên sổ đỏ không chứng minh được mối quan hệ

Chủ sở hữu sổ hồng sẽ trở thành người bảo lãnh khi vay tiền thế chấp sổ hồng không chính chủ. Ngân hàng sẽ thẩm định người bảo lãnh tương tự như người đi vay, để đảm bảo lịch sử thanh toán nợ, số dư nợ, năng lực tài chính, tư cách pháp nhân,… của hai bên theo các chuẩn xét duyệt.

Tùy vào từng ngân hàng sẽ có thời gian xác minh và quyết định khác nhau, tùy thuộc kết quả điều tra khả năng tài chính của từng trường hợp nhất định.

Nhằm mục đích có được gói vay được xét duyệt, bạn nên tìm đến các công ty tài chính có kinh nghiệm, uy tín để nhận được tư vấn hợp lý. Banker 247 là một điển hình cho cho giải pháp của vấn đề này.

II/ Các điều kiện tiên quyết để vay thế chấp sổ hồng không chính chủ

1 260

1. Các điều kiện tiên quyết để vay thế chấp

Tùy vào cách thức hoạt động mà mỗi ngân hàng sẽ có các điều kiện chuyên biệt về tiêu chí cho vay thế chấp sổ hồng. Dưới đây là những tiêu chí phổ biến nhất hay được các ngân hàng chú tâm đến:

 • Công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam cư trú hợp pháp tại nước ngoài.
 • Hiện đang ở độ tuổi lao động (từ 18 – 70 tuổi)
 • Thu nhập ổn định, nếu đi làm thì HĐ lao động từ 1 năm trở lên.
 • Hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn.
 • Lịch sử ghi nợ CIC không ghi nhận nợ xấu.
 • Chứng minh được mối quan hệ của bản thân với người hiện đứng tên trên sổ hồng. Sự đồng ý bảo lãnh, cam kết thế chấp tài sản với ngân hàng từ chủ sở hữu.

2. Quy trình vay thế chấp sổ hồng không chính chủ

Bước 1: Ngân hàng tiếp nhận hồ sơ từ người người có nhu cầu vay vốn.

Bước 2: Ngân hàng bắt đầu xác minh thông tin của đối tượng vay vốn chính, người bảo lãnh, thực hiện song hành việc thẩm định thủ tục trong hồ sơ của người đi vay.

Bước 3: Ngân hàng hàng sẽ cân nhắc các yếu tố ảnh hưởng để duyệt hồ sơ vay. Điều dễ hiểu là khoản vay càng lớn thì độ phức tạp và thời gian để ngân hàng xem xét hồ sơ càng cao.

Bước 4: Trả kết quả cho đối tượng vay. Ngân hàng sẽ gửi thông báo phê duyệt hoặc từ chối hồ sơ vay. Khi được phê duyệt, khách hàng sẽ nhanh chóng thỏa thuận để ký giấy vay và giải ngân khoản vay cho khách hàng. 

III/ Tổng hợp các thủ tục cần sử dụng trong quy trình vay

18 1

Như đã đề cập ở phần trước, thủ tục vay sổ hồng không chính chủ thường sẽ phức tạp hơn so với các trường hợp vay tín tín chấp khác.

Trên tinh thần giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi và sự lúng túng khi gặp giao dịch viên của ngân hàng, người vay nên chủ động chuẩn bị những thủ tục được đề cập sau đây:

 • CMND/CCCD/ Hộ khẩu người bảo lãnh đứng tên trên sổ hồng.
 • CMND/CCCD/Hộ khẩu của người vay.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân người vay.
 • HĐ lao động, giấy công tác công tác, sao kê bảng lương trong 3 tháng gần nhất (nếu làm công việc ăn lương theo hoa hồng như bán hàng, tư vấn viên thì sao kê từ 6 tháng).
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập từ các nguồn khác (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản thế chấp.
 • Giấy chứng minh mục đích dùng vốn vay.
 • Đơn đề nghị thế chấp sổ hồng không chính chủ.

IV/ Giải pháp hiệu quả cho khách hàng vay thế chấp sổ hồng không chính chủ

cac ngan hang moi goi von nhanh chong

Tại thị trường Việt Nam hiện tại, các đơn vị cho vay thế chấp uy tín có thể kể đến là Agribank, TP Bank, VIB, Vietinbank, BIDV, Sacombank, ACB, Vietcombank,…

Điểm chung của các ngân hàng trên là đều hỗ trợ vay vốn thế chấp sổ hồng và sổ đỏ nhanh chóng. Xét đến các trường hợp xấu như rủi ro vay vốn thì đều rất thấp, quý khách hàng hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin cho tài sản mang đi thế chấp của mình.

Điểm đáng chú ý là các điều khoản từ bản hợp đồng sẽ đảm bảo cho quyền lợi của khách hàng vay vốn thế chấp. Đồng thời bản hợp đồng pháp lý cũng bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng trước pháp luật.

Vì sao bạn nên liên hệ Banker247 khi có nhu cầu vay thế chấp sổ hồng không chính chủ?

unnamed 1

 • Độ uy tín và hiệu suất làm việc như một thế mạnh của thương hiệu:

Banker 247 là tổ chức có hơn 10 năm kinh nghiệm với sự tham gia của các lãnh đạo, các quản lý cấp cao của Ngân hàng với mục đích hỗ trợ đánh giá hồ sơ và tư vấn chi tiết cho các doanh nghiệp, cá nhân có thể thực hiện thủ tục vay ngân hàng nhanh chóng, chính xác và tiết kiệm công sức.

Người trực tiếp tư vấn cho khách hàng là những lãnh đạo, giữ chức vụ cao ở các Ngân hàng chứ không phải chỉ là các nhân viên tiếp nhận hồ sơ ngân hàng như thông thường.

 • Đặt cái tâm làm nghề lên trên cùng với kiến thức chuyên môn “khủng”:

Đội ngũ nhân viên tư vấn có kiến thức chuyên môn cao, nhiệt huyết. Quy tụ đội ngũ lãnh đạo, quản lý cấp cao “chuyên” thẩm định và đưa ra giải pháp vay vốn Ngân hàng nhiều năm kinh nghiệm.

Thông tin khách hàng được bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, cam kết 100% vay được ngay, cân được cả những trường hợp khó nhất.

Sự lưỡng lự của chính bản thân bạn sẽ là rào chắn cho con đường vay vốn thành công của bạn. Nhanh chóng liên hệ với Banker 247 để rút ngắn con đường chông gai này:

 • Chi nhánh 1: 33 Trương Công Định, Phường 3, Quận Tân Bình, HCM.
 • Chi nhánh 2: 268 Ấp Bình Tả, xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hoà, Long An.
 • Chi nhánh 3:138/15 Ấp Tân An, Xã Tân Đông Hiệp, Thị Xã Dĩ An Bình Dương.
 • Chi nhánh 4: Khu Phố 2, Phường Hố Nai, TP. Biên Hoà, Đồng Nai.

Địa chỉ hòm thư điện tử: Banker247vn@gmail.com

V/ Các câu hỏi thường gặp khi vay thế chấp sổ hồng không chính chủ

z2903322042977 547bb6b5df377f03ad9ed893982b204d

1. Phương thức tính lãi suất vay thế chấp sổ hồng tại các ngân hàng hiện nay là gì?

Ba phương thức tính lãi suất khi vay thế chấp mà các ngân hàng hiện nay đang áp dụng là:

Lãi suất thả nổi: Lãi suất thả nổi hay còn gọi là “lãi suất thay đổi” hoặc có thể điều chỉnh đề cập đến các khoản vay không có mức lãi suất cố định trong suốt quy trình vay vốn tại ngân hàng.

Lãi suất này thường thay đổi theo từng mốc thời gian cố định và ngân hàng sẽ thông báo cho khách hàng về mức điều chỉnh và thời gian điều chỉnh cụ thể thông thường là 3 tháng thay đổi 1 lần. Ưu điểm của gói lãi suất này là không thu phí phạt trả nợ trước hạn.

Lãi suất cố định: Lãi suất cố định là mức lãi suất được ấn định và không thay đổi trong thời hạn vay vốn của khách hàng.

Với hình thức này, mức lãi suất sẽ cố định và không chịu tác động của những biến động lãi suất trên thị trường. Đa số gói lãi suất này thường áp dụng cho các gói vay sản xuất kinh doanh hoặc các gói vay ngắn hạn.

Lãi suất hỗn hợp: Lãi suất hỗn hợp là phương thức tính lãi suất kết hợp với lãi suất cố định và lãi suất thả nổi.

Lãi suất hỗn hợp thường được áp dụng cho các khoản vay thế chấp như thế chấp sổ đỏ, sổ hồng, thế chấp mua xe, mua nhà. Theo thường lệ, ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cố định trong 1 kỳ hạn từ 6 đến 12 tháng, sau đó sẽ áp dụng mức lãi suất thả nổi.

2. Điểm khác biệt giữa vay thế chấp sổ hồng và vay thế chấp sổ đỏ?

unnamed 2

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay thế chấp mà khách hàng sử dụng sổ đỏ làm tài sản thế chấp khoản vay tại ngân hàng. Trong thời gian vay đó, ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ của khách hàng để đảm bảo.

Vay thế chấp sổ hồng là hình thức vay thế chấp mà người vay sử dụng sổ hồng làm tài sản thế chấp cho ngân hàng đảm bảo khoản vay nhằm có nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, đầu tư,…

Các khoản vay thế chấp bằng sổ đỏ sẽ có hạn mức khoảng 70 đến 80% giá trị tài sản đem đi thế chấp.

25

Nếu hồ sơ và các tiêu chí đáp ứng phụ tốt, người vay hoàn toàn có cơ hội được hỗ trợ khoản vay lên tới 100% giá trị tài sản thế chấp. Với sổ hồng khách hàng có thể nhận được số tiền vay lên tới 85% giá trị tài sản. 

Toàn bộ các thông tin cơ bản nhất về vay thế chấp sổ hồng không chính chủ đã được Banker247 đề cập ở bài viết trên.

Hy vọng quý khách hàng có thể sơ lược định hướng được cho mình hình thức và đơn vị vay mong muốn. Banker 247 hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trên hành trình vay vốn thành công.

12 1

Rate this post
Có Thể Bạn Thích :

Các bài viết cùng chuyên mục

cách vay thế chấp sổ đỏ khi bị nợ xấu
Nợ xấu có vay thế chấp sổ đỏ được không
vay vốn ngân hàng Sacombank thế chấp sổ đỏ

Chúng tôi sẵn sàng
hỗ trợ 24/7

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trực
  tuyến của Banker 247

  08.49.66.68.68
 • Quý khách có thể liên hệ
  với chúng tôi qua

  • zalo
  • facebook
  • mail

Đăng ký để được tư vấn nhanh nhất