Kinh nghiệm đi vay tiền đáo hạn ngân hàng 100% hiệu quả

02/11/2021

10

Hiện nay, Banker 247 là đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam với mức phí ưu đãi, cùng điều kiện, thủ tục hết sức đơn giản. 

Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé! 

I. Tìm hiểu về đáo hạn ngân hàng

techcombank vay

1. Đáo hạn ngân hàng là gì? Tại sao nên đáo hạn khoản nợ ngân hàng?

Có thể trong lĩnh vực tài chính, bạn không am hiểu chi tiết về kiến thức chuyên ngành hoặc bạn cũng chưa từng vay vốn ngân hàng thì bạn vẫn có thể hiểu ngắn gọn đáo hạn ngân hàng nghĩa là khi vay vốn bạn sẽ có hợp đồng với kỳ hạn rõ ràng.

Khi đến kỳ hạn bạn buộc phải trả nợ cả lãi lẫn gốc cho ngân hàng, đó chính là thời điểm đáo hạn ngân hàng.  

Bên cạnh đó, khi đến thời điểm đáo hạn nhưng vì nguyên nhân nào đó bạn không thể có khả năng chi trả cho ngân hàng thì lúc này vấn đề sẽ được giải quyết bằng cách đáo hạn ngân hàng với khoản vay mới bù khoản vay gốc đến hạn.  

Nhờ hình thức này, người vay có thể gia hạn thêm thời gian vay vốn của mình với ngân hàng nếu đang gặp khó khăn, giúp thuận tiện hơn trong việc kinh doanh hoặc giải quyết các vấn đề về tài chính.

2. Các hình thức đáo hạn ngân hàng?

dao han ngan hang

Đáo hạn tại chỗ: Có nghĩa là tại ngân hàng mà khách đang vay vốn đã hết thời hạn hợp đồng, gia hạn thêm một hợp đồng vay khác. Khách hàng có thể được gia hạn thêm khoản vay dựa vào lịch sử trả nợ, tình hình kinh doanh và tài sản thế chấp.

Nếu ngân hàng đánh giá tài sản có giá trị cao và hoạt động kinh doanh của khách hàng khả quan thì có thể ngân hàng sẽ cấp thêm một hạn mức cho khách hàng sử dụng và trả lãi trong khoảng thời gian nhất định.

Đáo hạn chuyển nợ ngân hàng hay còn gọi là giải chấp: Là hình thức chuyển hợp đồng tín dụng sang các ngân hàng khác trên thị trường có mức lãi suất và thời hạn ưu đãi hơn có lợi cho khách hàng hơn.

Đáo hạn khác: Là trường hợp khách hàng cần rút sổ để sang tên, tách sổ hay hợp nhất sổ để bán, hoặc sang tên người khác vay,…

3. Điều kiện, hồ sơ thủ tục cần có để thực hiện đáo hạn

dao han ngan hang nhanh nhat

a. Điều kiện

Để khách hàng có thể đáo hạn ngân hàng thành công thì chúng ta sẽ cần đảm bảo các điều kiện như sau:

 • Khách hàng cần phải ở độ tuổi được hỗ trợ vay nghĩa là từ 22 đến 70 tuổi.
 • Khách hàng cho biết tình trạng nợ hiện tại.
 • Khách hàng cần phải có tài sản cầm cố và công ty dịch vụ sẽ đánh giá về giá trị tài sản để từ đó đưa ra quyết định hỗ trợ số vốn đáo hạn được vay.
 • Khách hàng cung cấp bộ hồ sơ đang vay của ngân hàng như hợp đồng tín dụng, khế ước nhận nợ, tài sản bảo đảm khoản vay.
 • Khách hàng cũng cần đảm bảo về mức thu nhập hàng tháng của bản thân.

b. Hồ sơ thủ tục

Đối với các cá nhân, thủ tục đáo hạn tại nhiều ngân hàng lớn ở nước ta đều cần một số giấy tờ cơ bản như sau:

 • CMND, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước còn hiệu lực của người vay.
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc Đăng ký tạm trú dài hạn KT3.
 • Giấy đăng ký kết hôn / Xác nhận độc thân… của người đi vay, người hôn phối hoặc bên bảo lãnh.
 • Một bản sao hồ sơ vay ngân hàng.

Đối với các doanh nghiệp thì sẽ cần thêm các loại giấy tờ như sau: 

 • Giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
 • Con dấu doanh nghiệp.
 • Đăng ký mẫu dấu
 • Giấy nhận nợ tới hạn.
 • Hợp đồng thế chấp tài sản cho vay.
 • Bộ hồ sơ giải ngân mới như hợp đồng, hóa đơn, ủy nhiệm chi.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng tổ chức vay đáo hạn để được tư vấn và bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết khác.

II. Mức lãi suất, mức phí khi vay đáo hạn ngân hàng là bao nhiêu?

111

Như các bạn đã biết, lãi suất đáo hạn là khoản phí khách hàng phải trả khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng.

 • Nếu là đáo hạn gửi tiết kiệm thì khách hàng không phải chịu phí.
 • Nếu là vay thế chấp thì lãi suất đáo hạn ngân hàng được áp dụng theo cách tính lãi suất đáo hạn.

Mỗi khoản vay khác nhau sẽ có mức lãi suất khác nhau. Thông thường, các khoản vay càng lớn sẽ có mức lãi suất càng cao vì phải gom nhiều nguồn mới đủ. Tuy nhiên, tùy vào các khoảng thời gian khác nhau mà các dịch vụ đáo hạn ngân hàng sẽ áp dụng các mức lãi suất khác nhau cho hình thức vay đáo hạn.

Theo thống kê, chi phí đáo hạn của các dịch vụ đáo hạn trên thị trường dao động trong khoảng từ 0,25 – 0,5%.

III. Kinh nghiệm và lưu ý khi sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng dành cho cá nhân và doanh nghiệp? 

vay dao han ngan hang

Kinh nghiệm chung khi đáo hạn ngân hàng mà các bạn cần nắm rõ:

 • Nhớ rõ hoặc ghi chú lại ngày đáo hạn để lên phương án chuẩn bị nguồn tiền và tham khảo ý kiến của ngân hàng về khoản duyệt vay mới.
 • Tham khảo trước quy trình và thời gian đáo hạn để rút gọn thời gian giảm cũng như giảm thiểu chi phí.
 • Phải có thông báo cho vay hoặc hợp đồng tín dụng mới để đảm bảo đầu ra, tránh trường hợp phát sinh kéo dài ngoài ý muốn.
 • Nếu có sử dụng dịch vụ đáo hạn nên chọn những đơn vị trực tiếp xử lý, uy tín trên thị trường. Tránh gửi nhiều nơi cho cò mồi khó kiếm được nguồn tiền đúng, gây nhiễu thông tin ngân hàng ngại giải ngân. đội chi phí trung gian giới thiệu.
 • Tránh ham các nguồn tiền phí rẻ và bị dùng chiêu trò kéo dài thời gian nhằm mục đích xấu khiến khách hàng tốn thêm chi phí.
 • Nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hẹn gặp trực tiếp làm việc với dịch vụ để xác thực thông tin về mức độ uy tín. 
 • Chọn đơn vị có năng lực để hỗ trợ giải pháp tổng thể lâu dài hơn là lạm dụng việc đáo hạn.

a. Đối với cá nhân khi đáo hạn ngân hàng:

Personal Loans

Đáo hạn ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân là thủ tục hỗ trợ các món vay của khách hàng cá nhân và hộ kinh doanh.

Đây là công việc xuất phát từ nhu cầu từ hai phía khách hàng vay vốn và ngân hàng. Người đi vay cần cung cấp dịch vụ tài chính để tất toán món vay hiện hữu theo đúng cam kết trong hợp đồng tín dụng, trong khi ngân hàng luôn mong muốn khách hàng cần phải trả nợ gốc vay đúng hạn quy định.

Khi kết hợp nhu cầu mong muốn của hai bên chúng ta sẽ có dịch vụ đáo hạn ngân hàng cho khách hàng.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân còn bao gồm công việc hỗ trợ chuyển khoản vay hiện tại sang một ngân hàng khác để giúp khách hàng có hạn mức cao hơn hoặc các điều kiện tốt hơn khoản vay hiện hữu, đã có những trường hợp tiết kiệm hàng trăm triệu đồng/năm lãi suất vay.

Tất toán khoản vay tới hạn để đáo hạn ngân hàng là thủ tục bắt buộc phải thực hiện, đó là khách hàng sẽ thanh toán hết dư nợ vay hiện tại ở ngân hàng, để có điều kiện giải ngân một khoản vay mới hoặc tái cấp khoản vay cũ.

Trong một số trường hợp gặp khó khăn về tài chính, khách hàng có thể cần được sự hỗ trợ tài chính từ bên thứ ba giúp việc tất toán được dễ dàng.

b. Đối với doanh nghiệp khi đáo hạn ngân hàng:

798297 realty prices istock 030519

Đáo hạn ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp là dịch vụ hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp tất toán các khoản khế ước đến hạn trả nợ, đồng thời tiếp tục đề xuất các khoản vay mới.

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp bao gồm và không giới hạn các gói hỗ trợ chuyển ngân hàng, chuyển đổi món vay theo món theo hạn mức thành các gói trả góp, giúp nâng hạn mức tín dụng, chuyên món vay sang các ngân hàng khác lãi suất ưu đãi , thực hiện tất toán theo điều kiện tín dụng hoặc các nhu cầu cụ thể liên quan tới món vay của các khách hàng doanh nghiệp,

Dịch vụ đáo hạn ngân hàng dành cho khách hàng doanh nghiệp sẽ giúp cho quá trình vay vốn của các doanh nghiệp được diễn ra suôn sẻ thuận lợi, giúp giải quyết bài toán tài chính trong những thời điểm khó khăn nhất thời.

1 260

Trong quá trình hoạt động kinh doanh không phải mọi kế hoạch tài chính lúc nào cũng được diễn ra như ý, do vậy sự hỗ trợ tài chính kịp thời và thủ tục vay vốn ngân hàng sẽ rất cần thiết, hỗ trợ khách hàng trong quá trình hoạt động kinh doanh,

Các món vay của doanh nghiệp có đặc điểm thường xuyên và liên tục, vòng quay vốn diễn ra ngắn thông thường từ 6 tháng đến dưới 1 năm là một vòng quay vốn.

Tại thời điểm tất toán khách hàng cần huy động một khoản tài chính lớn, đôi khi là một việc khó khăn do vốn đang đưa vào lưu thông, tiền hàng chưa thu hồi kịp. Đó là lí do các doanh nghiệp cần hỗ trợ để đáo hạn món vay.

Các khoản vay doanh nghiệp có thể không bao gồm thủ tục giải chấp tài sản do món vay đến hạn năm trong một hạn mức tín dụng chung đã được cấp trước đó.

IV. Câu hỏi thường gặp  

questions and concerns business layout e1635217198122

1. Đáo hạn ngân hàng mất bao lâu?

Thời gian đáo hạn ngân hàng thường mất 3-5 ngày. Nếu rơi vào cuối tuần thì thời gian có thể dài ra. Vì vậy, khi muốn đáo hạn khoản vay bạn nên tính toán thời gian bắt đầu từ đầu tuần để tránh mất thêm chi phí.

2. Những yếu tố nào ảnh hưởng đến ngày đáo hạn?

Một số yếu tố ảnh hưởng đến ngày đáo hạn như sau:

+ Quá trình chuẩn bị cung cấp hồ sơ của khách hàng có đầy đủ không

+ Trong vòng 12 tháng vừa qua, lịch sử trả nợ của Khách hàng tại các Tổ chức tín dụng có bị quá hạn hay chậm trả không

+ Chính sách sản phẩm của ngân hàng có thay đổi hay không

+ Tổng dư nợ của Khách hàng tại các tổ chức tín dụng khác có tăng lên không

+ Nhân viên phụ trách hồ sơ của của bạn có làm việc nhiệt tình hay không

+ Tài sản đảm bảo khoản vay của bạn có thay đổi về giá trị định giá hay có biến động thay đổi thông tin gì không

+ Các giấy tờ Nhân thân pháp lý của người vay và chủ sở hữu có thay đổi gì không ( như thay đổi về hộ khẩu, chứng minh thư….)

+ Nguồn thu nhập trả nợ chứng minh với Ngân hàng có thay đổi không

+ Văn phòng đăng ký đất đai nơi bạn thế chấp tài sản hẹn mấy ngày trả kết quả Giao Dịch Đảm Bảo nếu hồ sơ tài sản của bạn phải đi đăng ký bổ sung hay đăng ký thế chấp lại.

Như vậy khách hàng có thể nhận biết qua những yếu tố trên để biết được, mình có bị những trường hợp nào hay không. Nếu Khách hàng đạt hết những tiêu chí trên thông thường đáo hạn ngân hàng mất 3 đến 5 ngày là xong hoàn chỉnh giải ngân một bộ hồ sơ.

3. Thời gian cho phép quá hạn đáo hạn là bao lâu?

lai suat vay mua nha

Tương tự, thời gian mà ngân hàng cho phép khách hàng đáo hạn các khoản nợ cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Khách hàng vay ở đơn vị ngân hàng hay tổ chức nào?  
 • Vay khoản vay vốn bao nhiêu? Tình trạng nợ ở thời điểm vay như thế nào?,… 

Dù là bao nhiêu ngày chăng nữa thì về cơ bản, bạn không được phép quá thời gian đáo hạn ngân hàng. Thông thường nếu khách hàng trễ nợ từ 1 đến 2 ngày sẽ bị nhắc nhở, đôn đốc để trả nợ ngân hàng.

Tuy nhiên, khi bước sang ngày trễ nợ thứ 10 thì bạn sẽ bị xếp vào nợ xấu nhóm 2 nợ cần chú ý. Khi đó, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình đáo nợ ngân hàng hoặc bị từ chối đáo hạn.

4. Có nên đáo hạn ngân hàng trước thời hạn?

Nếu khả năng tài chính của bạn đủ tốt thì có thể đáo hạn ngân hàng trước thời hạn, điều này sẽ giúp bạn tăng uy tín với ngân hàng.

Tuy vậy bạn cũng nên để ý đến phí phạt trả nợ trước hạn, thông thường mức phí này sẽ từ 1-2% trên số tiền trả trước.

5. Nên đáo hạn ngân hàng vào thời điểm nào?

sacombank 1

Thời điểm cần đáo hạn là thời điểm khi đến ngày kết thúc hợp đồng. Thông thường thời gian đáo hạn sẽ được quy định trong hợp đồng khi bạn ký kết vay vốn hay gửi tiền tiết kiệm với ngân hàng.

Các khoản vay ngắn hạn, hay kỳ gửi tiền tiết kiệm thường có thời hạn 6, 9, 12 tháng.

Thời điểm cần đáo hạn khoản vay: Bạn cần phải trả số tiền gốc mà bạn đã vay của ngân hàng. Bạn cần trả trước ngày này để đảm bảo khoản vay không bị quá hạn thanh toán, tránh để phát sinh nợ xấu.

Thời điểm cần đáo hạn khoản tiền gửi tiết kiệm: Bạn cần đáo hạn khi đến ngày kết thúc hạn gửi để rút số tiền đã gửi. Nếu bạn bị quá hạn thì ngân hàng sẽ tự động gia hạn khoản tiền gửi này của bạn. Và áp dụng mức lãi suất tại thời điểm gia hạn đó.

6. Phân biệt đảo nợ với đáo hạn ngân hàng?

Lưu ý: Phần so sánh dưới đây là so sánh giữa đảo nợ ngân hàng với đáo nợ khoản vay ngân hàng (không so sánh đáo nợ gửi tiết kiệm).

Giống nhau

 Mục đích của đảo nợ ngân hàng và đáo hạn khoản vay đều nhằm kéo dài thêm thời gian trả nợ cho một khoản vay cũ sắp đến hạn phải thanh toán cho ngân hàng.

+ Cả hai hoạt động này đều bị pháp luật nước ta nghiêm cấm, được quy định cụ thể trong Thông tư 39/2016/TT-NHNN.

+ Đảo nợ và đáo hạn khoản vay đều mất phí, dao động từ 0,25 – 0,5%/ngày với tổng số tiền dùng để đảo nợ hoặc đáo hạn.

Khác nhau   Đảo nợ được thực hiện để biến 1 khoản vay cũ sắp đến hạn trả nợ thành 1 khoản vay mới, nhằm kéo dài thời gian trả nợ.  Đáo hạn khoản vay là hình thức ngân hàng tái vay vốn khi thời hạn trả khoản vay cũ đã hết nhưng nợ vẫn chưa trả xong.

V. Ưu điểm nổi bật mà khách hàng nên lựa chọn Banker 247 để tiến hành vay đáo hạn ngân hàng? 

23

Hiện nay, Banker 247 là đơn vị cung cấp dịch vụ cho vay đáo hạn ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam với mức phí ưu đãi, cùng điều kiện, thủ tục hết sức đơn giản. 

Đơn vị làm trực tiếp, không qua trung gian tránh phát sinh chi phí,  nguồn tiền lớn luôn có sẵn, lên đến hơn 50 tỷ

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đã và đang công tác tại các ngân hàng, nguồn nhân lực dày dặn kinh nghiệm là ưu điểm vô cùng lớn của Banker 247. Hơn thế nữa, người đứng ra tư vấn trực tiếp cho khách hàng chính là những “lão làng” nắm giữ chức vụ lãnh đạo với kiến thức chuyên môn cao ở tại các ngân hàng lớn. 

Do đó, nếu bạn còn đang e ngại hoặc không chắc chắn về giấy tờ thủ tục khi muốn đáo hạn ngân hàng, hãy hoàn toàn an tâm khi đến với chúng tôi vì bất kì trường hợp khó như thế nào, Banker 247 cũng luôn luôn giải quyết nhanh chóng, đảm bảo 100% chất lượng.

Thêm vào đó, với tiêu chí tận tâm hỗ trợ khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu, Banker 247 đã xây dựng được chỗ đứng vững chắc cho thương hiệu khi nhắc đến giải pháp đáo hạn, giải chấp tài sản và hỗ trợ vay thế chấp hồ sơ khó, khách hàng sẽ nghĩ ngay đến Banker 247.

16

Đặc biệt, Banker 247 đã xây dựng được một quy trình đáo hạn vô cùng nhanh chóng và đảm bảo thỏa mãn mọi tiêu chí của khách hàng gói gọn trong 4 bước dưới đây:

25 1

Bước 1: Banker 247 tiếp nhận yêu cầu vay đáo hạn ngân hàng của khách hàng qua tổng đài hotline: 08.49.66.68.68 hoặc quý khách có thể gửi yêu cầu hỗ trợ tại website chính thức: banker247.vn.

Bước 2: Nhân viên tín dụng của Banker 247 sẽ trực tiếp liên lạc và tư vấn chi tiết cũng như giải đáp thắc mắc với khách hàng về hồ sơ, thủ tục vay đáo hạn ngân hàng.

Bước 3: Hẹn ngày gặp nhau tại ngân hàng để nộp tiền đáo hạn khoản vay của khách hàng. Banker 247 sẽ giữ CMND, Hộ khẩu (Pháp lý của khách hàng). Sau đó, chờ ngân hàng giải ngân lại khoản vay, khách hàng thanh toán cho Banker 247 và sẽ nhận lại giấy tờ cá nhân. 

Bước 4: Ngân hàng giải ngân vay mới, khách hàng trả tiền cho Banker 247, Banker 247 gửi lại giấy tờ cho khách hàng. Quy trình trên được diễn ra nhanh chóng trong vòng 3 ngày làm việc.

24

Banker 247 chúng tôi luôn cung cấp dịch vụ tư vấn hoàn toàn miễn phí với từng trường hợp cụ thể và hướng dẫn quy trình cho khách hàng trước khi thực hiện vay tiền đáo hạn (nên chọn vay ở ngân hàng nào là phù hợp nhất với điều kiện của khách), không để kéo dài thời gian, đỡ tốn kém chi phí, tiền bạc, thời gian.

Bên cạnh đó, quý khách hàng cũng hoàn toàn yên tâm khi tất cả các thông tin cá nhân của khách hàng đều được Banker 247 bảo mật một cách tuyệt đối.

Chắc chắn rằng, với những thông tin kiến thức mà Banker 247 đã cung cấp, quý khách hàng đã được giải đáp mọi thắc mắc về việc vay đáo hạn ngân hàng.

Với sứ mệnh giúp đỡ các khách hàng đang có nhu cầu cần giải quyết các khó khăn về tài chính: vay đáo hạn ngân hàng, vay mua nhà, vay kinh doanh, vay mua ô tô… mà vẫn đảm bảo chi phí, lãi suất thấp, uy tín, chuyên nghiệp, tận tâm, nhanh chóng và kịp thời

20

 • Banker 247 cam kết giúp bạn giải ngân nhanh số 1 (Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v.v…) và chi phí tốt và nhanh số 1.
 • Banker 247 chỉ hỗ trợ vay và lấy phí dịch vụ không cho vay. Vì thế Anh/chị có thể yên tâm tuyệt đối khi đến dịch vụ của chúng tôi.
 • Banker247 có dịch vụ Đáo Hạn Ngân Hàng, Giải Chấp Ngân Hàng nhanh, chi phí thấp số 1.

Hãy đến với Banker 247 – Giải pháp tài chính hoàn hảo cho mọi khách hàng

Hotline: 08.49.66.68.68

12 1

Rate this post
Có Thể Bạn Thích :

Các bài viết cùng chuyên mục

VietinBank cho vay trả nợ ngân hàng khác
Lãi suất vay đáo hạn ngân hàng
Quy trình thu hồi tài sản thế chấp ngân hàng

Chúng tôi sẵn sàng
hỗ trợ 24/7

 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng trực
  tuyến của Banker 247

  08.49.66.68.68
 • Quý khách có thể liên hệ
  với chúng tôi qua

  • zalo
  • facebook
  • mail

Đăng ký để được tư vấn nhanh nhất